ตรวจไข้เลือดออก 940 บ.

ตรวจไข้เลือดออก รู้ผลไว ราคา 940 บ. หากใครเคยเป็นไข้เลือดออกคงรู้ดีว่าการตรวจให้รู้ว่าเป็นหรือไม่เป็น นั้นทำได้ค่อนข้างยาก เพราะมักจะตรวจ CBC หรือความสมบูรณ์ของเม็ดเลือด ซึ่งเป็นการตรวจที่ไม่จำเพาะต่อไข้เลือดออก ทำให้หลายๆคน ตอนแรกตรวจไม่เจอ แต่มารู้เอาทีหลังหลายวันผ่านไปแล้ว   แต่ปัจจุบันนี้เรามีการตรวจ NS1Ag ซึ่งเป็นการตรวจที่มีความจำเพาะต่อไข้เลือดออก และสามารถรู้ว่าเป็นหรือไม่เป็นได้ตั้งแต่วันแรกๆที่มีไข้ รวมถึงมีการตรวจ Dengue IgM/IgG หรือภูมิต่อไข้เลือดออก เพื่อความแม่นยำที่มากขึ้นอีกด้วย โดยรพ.รักษ์สกลมีการตรวจสองแบบให้เลือกคือ NS1Ag + CBC                                          ราคา 940 บ. Dengue IgM/IgG   + CBC           …

Read more

วัคซีนไข้หวัดใหญ่

วัคซีนไข้หวัดใหญ่ FLUQUADRI ราคา 800 บ.ต่อเข็ม สำหรับเด็ก 6 เดือน – 9 ปี ฉีด 2 เข็ม (ห่างกัน 1 เดือน) สำหรับผู้ที่อายุมากกว่า 9 ปี ฉีด 1 เข็ม   วัคซีนเป็นวัคซีนปีต่อปี คือทางบริษัทวัคซีนจะมีการรวบรวมข้อมูลเพื่อดูว่า เชื้อไหนจะระบาดในปีนั้นๆ เพราะฉะนั้นจึงเป็นวัคซีนที่ควรฉีดทุกปีครับ

Read more

ตรวจเอดส์ HIV สกลนคร

ตรวจเชื้อเอดส์ HIV ที่ รพ.รักษ์สกล จังหวัด สกลนคร ราคา 540 บ.(รวมค่าตรวจแพทย์แล้ว) anti HIV test at Raksakol Hospital, Sakon Nakhon 540 ฿ การตรวจ antiHIV ที่รพ.รักษ์สกล เป็นการตรวจหา แอนติบอดี้ หรือ ภูมิต่อเชื้อ HIV ซึ่งปกติแล้วภูมิจะขึ้นภายในเวลา 3 สัปดาห์ หากตรวจก่อนหน้านั้น อาจจะได้ผลที่คาดเคลื่อน

Read more

ตรวจไวรัสไข้หวัดใหญ่ 500 บ. สกลนคร

ตรวจเชื้อไข้หวัดใหญ่ได้วันนี้ ที่รพ.รักษ์สกล ในราคา 500 บ.** (**ราคานี้เฉพาะค่าตรวจเชื้อไข้หวัดใหญ่เท่านั้น ยังไม่รวมค่าตรวจรักษาและค่าบริการอื่นๆ) หากต้องการติดต่อสอบถามเพิ่มเติมโทรมาได้ที่ 042712800 หรือกดปุ่มเพื่อ add line ได้เลยค่ะ   FAQ(คำถามที่พบบ่อย) Q: ตรวจเชื้อไข้หวัดใหญ่เจ็บมั้ยคะ? A:การตรวจเชื้อไข้หวัดใหญ่ จะตรวจจากสารคัดหลั่งในรูจมูก โดยการนำไม้สำหรับเก็บสารคัดหลั่งเข้าไปปาดเอาน้ำมูกภายในจมูก(โดยปกติจะหมุนเพื่อเก็บสารคัดหลั่งภายในจมูก 2-3 ครั้ง) จึงไม่เจ็บเหมือนการเจาะเลือดที่ต้องใช้เข็มเจาะผ่านผิวหนัง แต่น้องบางคนก็อาจจะรู้สึกแปลกๆที่ถูกแยงจมูกจนอาจร้องไห้ได้  โดยการตรวจนี้สามารถตรวจได้พร้อมกับเชื้อไวรัส RSV (ราคา 599 บ.) จึงสามารถตรวจได้สองอย่างพร้อมกันค่ะ   Q: ใช้ระยะเวลาตรวจนานเท่าไหร่? A: ประมาณไม่เกิน 30 นาที หลังจากเก็บสิ่งส่งตรวจค่ะ   Q: ไข้หวัดใหญ่มียารักษามั้ย? A: ปัจจุบันเรามียาที่ใช้รักษาเชื้อไวรัสไข้หวัดใหญ่(ไข้หวัดใหญ่เท่านั้นนะคะ ไม่ใช่ไข้หวัดธรรมดา) โดยยาตัวนี้จะออกฤทธิ์ได้ดีที่สุดภายใน 48 ชม.หลังจากที่มีอาการ เพราะฉะนั้นคุณพ่อคุณแม่จึงควรพาลูกมาตรวจให้เร็ว เพื่อได้รับการรักษาที่เหมาะสมค่ะ   Q: ไข้หวัดใหญ่ป้องกันได้มั้ย? A: ปัจจุบันมีวัคซีนสำหรับป้องกันเชื้อไวรัสไข้หวัดใหญ่ ซึ่งต้องเรียนคุณพ่อคุณแม่ว่า ทุกๆปีสายพันธุ์ของเชื้อไข้หวัดใหญ่จะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ วัคซีนจึงต้องฉีดเป็นปีต่อปี  บางท่านอาจสงสัยว่า ทำไมน้องฉีดวัคซีนไปแล้วแต่ยังเป็นไข้หวัดใหญ่ได้อีก ต้องบอกว่า…

Read more

ตรวจไวรัส RSV ราคา 599 บาท สกลนคร

ตรวจเชื้อ RSV(อาร์เอสวี) ได้แล้ววันนี้ที่ รพ.รักษ์สกล ในราคา 599 บ.* (*ราคานี้ยังไม่รวมค่าการตรวจรักษาและค่าบริการอื่นๆ) ถ้าไม่มั่นใจอาการของน้อง ลองสอบถามอาการของน้องก่อนผ่านทาง LINE ได้เลยค่ะ FAQ(คำถามที่พบบ่อย) Q:ตรวจเชื้อไวรัส RSV น้องจะเจ็บมากมั้ยคะ? A:การตรวจเชื้อไวรัส RSV จะตรวจจากสารคัดหลั่งในรูจมูก โดยการนำไม้สำหรับเก็บสารคัดหลั่งเข้าไปปาดเอาน้ำมูกภายในจมูก(โดยปกติจะหมุนเพื่อเก็บสารคัดหลั่งภายในจมูก 2-3 ครั้ง) จึงไม่เจ็บเหมือนการเจาะเลือดที่ต้องใช้เข็มเจาะผ่านผิวหนัง แต่น้องบางคนก็อาจจะรู้สึกแปลกๆที่ถูกแยงจมูกจนอาจร้องไห้ได้   Q:ผลตรวจเป็นบวก(positive) แปลว่าอะไร? A:การตรวจนี้เป็นการตรวจหาแอนติเจน(Antigen)ของเชื้อไวรัส RSV ซึ่งมีความแม่นยำ(Accuracy)สูงถึง 94% แต่แน่นอนว่าไม่มีผลตรวจใดที่สามารถให้ผลได้ 100% เพราะฉะนั้นถึงแม้ผลตรวจจะเป็นบวก น้องก็อาจจะไม่ได้ติดเชื้อ RSV ก็ได้ (แม้โอกาสจะน้อยมากก็ตาม)   Q:หากเป็น RSV แล้วต้องทำอย่างไรต่อ? A:ถึงปัจจุบันยังไม่มียารักษาโรค RSV โดยตรง การรักษามีเพียงให้การดูแลเพื่อประคับประคองอาการเท่านั้น เช่น การให้ออกซิเจน การให้น้ำเกลือ(หากน้องป่วยจนไม่สามารถทานได้) การให้ยาเพื่อบรรเทาอาการต่างๆเช่น ลดน้ำมูก ลดอาการไอ หรือพ่นยาเพื่อบรรเทาอาการหลอดลมตีบ  อย่างไรก็ดีอาการของ RSV นั้นค่อนข้างแตกต่างกันมากตามแต่ละบุคคล ตั้งแต่มีอาการเล็กน้อยไม่ต่างจากไข้หวัดทั่วไปจนถึงอาการปอดติดเชื้อรุนแรง โดยน้องจะมีความเสี่ยงมากขึ้นหากมีโรคประจำตัวเช่นโรคปอดหรือโรคหัวใจเดิมอยู่แล้ว หรือได้รับยาที่ทำให้ภูมิคุ้มกันของน้องอ่อนแอกว่าปกติ  แต่สุดท้ายแล้วการรู้แต่เนิ่นๆก็ทำให้เราระมัดระวังตัวได้มากขึ้นนะคะ…

Read more

ตรวจไข้เลือดออก รพ.รักษ์สกล สกลนคร

ตรวจไข้เลือดออกแบบใหม่ NS1Ag ในราคา 600 บ.** ** ราคานี้ยังไม่รวมค่าตรวจรักษาและค่าบริการอื่นๆ ราคาตรวจ NS1Ag 600 บ. Dengue IgM/IgG 600 บ. NS1Ag + Dengue IgM/IgG 1000 บ. NS1Ag + Dengue IgM/IgG + CBC 1200 บ. FAQ (คำถามที่พบบ่อย) Q: ควรมาตรวจไข้เลือดออกตอนไหน? A: หากมีไข้ขึ้นโดยการวัดไข้จากปรอท มากกว่า 37.5 องศาเซลเซียส ซึ่งแปลว่ามีไข้จริงๆ ก็ควรไปพบแพทย์ โดยเฉพาะช่วงที่มีไข้เลือดออกระบาด  อย่างไรก็ดี หากกังวลก็สามารถมาตรวจได้ก่อนค่ะ   Q: ตรวจยังไง? A: การตรวจไข้เลือดออก จะต้องใช้เลือดจากการเจาะเลือดค่ะ   Q: ทำไมถึงต้องตรวจไข้เลือดออกแบบใหม่? A: การวินิจฉัยไข้เลือดออกแบบเดิม จะใช้การดูอาการ ร่วมกับการดูผลเลือด (CBC) ซึ่งเป็นการวินิจฉัยที่อาจจะไม่แม่นยำโดยเฉพาะช่วงมีไข้วันแรกๆ ที่ผลเลือด CBC อาจยังคงปกติอยู่  การตรวจไข้เลือดออกแบบใหม่นี้(NS1 และ…

Read more

กิจกรรมรณรงค์ขับขี่ปลอดภัยไร้แอลกอฮอล์ ช่วงเทศกาลปีใหม่

โรงพยาบาลรักษ์สกลได้เข้าร่วมกิจกรรมขับขี่ปลอดภัยไร้แอลกอฮอล์ ช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยมีการออกหน่วยให้บริการ ตรวจวัดความดัน แจกโบว์ชัวร์ให้ความรู้เรื่อง พรบ. และแจกของที่ระลึกต่าง ๆ และมีพิธีมอบรางวัลให้แก่หน่วยงานต่าง ๆ จัดมอบโดยคณะกรรมการป้องกันอุบัติเหตุ จังหวัด (กปอ.) โดยทางโรงพยาบาลรักษ์สกลได้เข้าร่วมรับรางวัลในงานนี้ด้วย  

Read more

ตารางแพทย์เฉพาะทาง

January 2020
M T W T F S S
« May    
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  

เปิดให้บริการทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง

สอบถามรายละเอียดได้ที่ 042-712800,042-712588,042-733997

Line:@rxt0400r